Quan niệm ngày xưa ông bà ta có để lại cho con cháu là phụ nữ lấy chồng theo chồng, cung phụng chồng, dạy con, lo lắng việc nhà, bếp núc có khi là cả đời chỉ giam mình trong nhà hay là căn bếp nhỏ. Nhưng xã hội ngày càng hiện đại hơn, phụ nữ ngày càng chứng minh bản thân mình có thể làm những việc mà con trai làm. Có thể tự ra ngoài kiếm tiền, lo lắng quán xuyến công việc nhà, dạy con lên người và đôi khi phụ nữ cũng có thể làm trụ cột gia đình.

 

Nhưng cái gì cũng có ưu và nhược điểm của nó, phụ nữ có thể gánh vác hết tất thảy mọi việc nhưng lâu ngày cũng sẽ dẫn đến mỏi mệt. Ngày lo công việc chốn công sở mệt mỏi khi về nhà chỉ muốn được nghỉ ngơi và không còn muốn dọn dẹp nhà cửa nữa. Công việc thì bận rộn như thế, có hay không nên thuê người giúp bạn - chị em phụ nữ làm những công việc nhà để chị em chuyên tâm làm việc tạo dựng những mối quan hệ và có thêm nhiều thời gian để “yêu” mình hơn. Cùng An Phương để hiểu rõ hơn và có cái nhìn toàn diện về người giúp việc và giúp chị em đưa ra được những quyết định cho gia đình của mình nhé.

 

Giúp chị em có thêm nhiều thời gian làm việc hơn

Cả một ngày dài làm việc ở ngoài sau bao mệt mỏi chỉ muốn trở về ngồi nhà thân yêu để nghỉ ngơi nhưng nghĩ đến cảnh về nhà mà vẫn phải tất bật làm việc nhà khiến cho nhiều chị em cảm thấy chán nản và ngày càng mỏi mệt hơn. Không còn thời gian để tận hưởng, vui chơi cùng con cái. Thay vì tốn thời gian vào những việc vụn vặt thì họ dành để đầu tư cho những việc mình thích và tạo ra năng suất lao động cao hơn. Bởi vậy, bạn cần thuê một dịch vụ thuê người giúp việc để giúp bạn có thêm thời gian để thư giãn, tận hưởng cuộc sống và đầu tư thời gian cho bản thân nhiều hơn.

 

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải dành tới 3-4 tiếng mỗi ngày làm việc nhà thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian đó để giải trí, gặp gỡ bạn bè và ở bên người thân. Người giúp việc sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc nhà nhanh chóng, chất lượng nhất. Với những người giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, họ sẽ biết những dụng cụ, thiết bị hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ công việc mà không tốn nhiều thời gian.

 

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người nghĩ rằng không nên thuê người giúp việc vì khoản tiền bỏ ra rất lớn, chỉ cần tranh thủ chút thời gian là có thể tiết kiệm lại khoản tiền đó. Thế nhưng nếu tính toán khối lượng công việc và những tác dụng mà người giúp việc mang lại thì bạn sẽ thấy khoản tiền này không hề tốn kém vì nó tạo ra giá trị cao. Chỉ cần bớt một chút chi tiêu và bạn đã có thể tận hưởng cuộc sống vui vẻ, thảnh thơi mỗi ngày thì quả là đáng giá phải không.

 

Có nhiều thời gian cho bản thân

Phụ nữ hiện đại tuy thành công nhưng luôn bị giằng co giữa công việc và trách nhiệm với gia đình. Kể cả khi bạn thành công với hình ảnh người phụ nữ thành đạt thì bạn vẫn cần phải chăm sóc gia đình cẩn thận và thường xuyên.

Nếu có người giúp việc hỗ trợ, bạn sẽ không cần lo lắng việc vội vàng về nhà thu dọn quần áo khi trời mưa, rác vài hôm chưa đổ hay đồ đạc bị xếp lung tung. Cũng sẽ không còn cảnh bạn phải xin về sớm cho kịp giờ đón con đi học về, tất bật đi chợ nấu cơm chuẩn bị cho gia đình. Tất cả những điều đó sẽ có người thay bạn vun vén và lo lắng.

 

Mở rộng mối quan hệ xã hội

Xã hội có sự phân chia lao động rõ ràng cho từng cá nhân và không ai có thể làm tốt mọi việc khi phải gánh vác quá nhiều vai trò. Ví dụ như nếu bạn phải dành thời gian để giữ cho không gian căn nhà sạch sẽ, hay phải chăm sóc mọi người trong gia đình 24/24 thì bạn sẽ không có thời gian làm việc gì hay gặp gỡ thêm ai nữa.

Nếu thuê người giúp việc nhà, bạn sẽ có thêm thời gian rảnh để gặp gỡ bạn bè, đối tác, từ đó bạn có thể phát triển công việc và mở rộng các mối quan hệ xã hội xung quanh. Đôi khi chính những mối quan hệ này lại giúp bạn chạm tay tới nhiều cơ hội mới, để bạn có thể có những bước tiến lớn trong công việc và chất lượng cuộc sống.

 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi mà An Phương chia sẻ cùng bạn giúp cho bạn có cho mình những sự lựa chọn tốt nhất. An Phương ở đây giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và giải đáp những câu hỏi của bạn về người giúp việc. Chúc bạn sẽ có cho mình được những quyết định nên hay không nên thuê giúp việc theo giờ. Chúc bạn có thêm nhiều thời gian vui chơi và thư giãn bên gia đình bạn bè và người thân sau giờ làm việc mỏi mệt. Việc nhà hãy cứ để chúng tôi giúp bạn làm điều ấy.